Cartoon Manga

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 319|ตอบกลับ: 1

แม่ค้าลูกชิ้นปิ้ง โกหก แอดมิน ทำไม ?

[คัดลอกลิงก์]

52

กระทู้

62

โพสต์

13หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
131284

แม่ค้า,ลูกชิ้นปิ้ง, โกหก, แอดมิน, ทำไม, เปิดร้านขาย, ลูกชิ้นทอด,ลงทุน,ค้าบาย,กำไร,ขาดทุน

แม่ค้า,ลูกชิ้นปิ้ง, โกหก, แอดมิน, ทำไม, เปิดร้านขาย, ลูกชิ้นทอด,ลงทุน,ค้าบาย,กำไร,ขาดทุน

วันนี้เข้าไปอ่านกระทู้ในพันทิป ก็ทั่วไป ไม่มีอะไรมากเพียงแต่ไปเจอคนเขียนกรกระทู้จะเปิดร้านขายลูกชิ้นปิ้ง แอดมิน ก็เลยค้นหาต่อว่า การเปิดร้านขายลูกชิ้นปิ้งค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ซึ่งก็ไปเจอคนเขียนลงในพันทิปเช่นกันว่า ขายได้กำไรวันละ 300 บาท โดยหักทุนไปแล้วเป็นการขายเล่นๆหน้าบ้านตัวเองซึ่งการขายก็ขาย ไม้ละ สิบบาท กำไรต่อไม้ก็ห้าบาท ซึ่งก็หมายความว่าแม่ค้าคนนั้นต้องขายวันละ หกสิบไม้ ถึงจะได้กำไรตามนี้

                ฟังดูก็ไม่แปลกแต่ แอดมิน แปลกใจ ชอบจับผิดชาวบ้านอย่างนี้ละ เลยไม่มีใครคบ (ฮ่า ฮ่า) คือหมายถึงว่า ขายกันกี่โมงถึงกี่โมงเป็นลูกชิ้นปิ้งก็หมายถึงว่าไฟในเตาต้องติดตลอดเวลา ต้องใช้ถ่านเท่าไหร่ไม่เหมือนลูกชิ้นทอด ติดเตาก็ต่อเมื่อมีคนมาซื้อ และแม่ค้าต้องเป็นการที่นั่งรอคนมาซื้อบ้านไกลหน่อยเขาจะเดินมาซื้อไหม?

                เหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่เข็นรถเข็นขายเดินผ่านถึงหน้าบ้านยังแทบแย่ขายไม่ค่อยได้ซึ่งก็เป็นที่พูดกันว่าก็ตอนที่คนซื้ออยากกินไม่ผ่านมาหรือผ่านไปแล้วก็เลยไม่ได้ซื้อ ซึ่งผิดกับแม่ค้าที่ตั้งโต๊ะรอ ลูกค้าจะมาซื้อเมื่อไหร่ก็ได้ ก็เลยขายดีก็อย่างที่บอกนั่นล่ะ แล้วแม่ค้าจะติดเตาถ่านทั้งวันเพื่อรอลูกค้าว่าจะมาเมื่อไหร่หรือ... เธอยังบอกอีกว่าเธอมีร้ายในห้างฯจ้างลูกจ้างขายในห้างฯ แล้วเธอมานั่งขายที่บ้านทำไมอีกอยากมีรายได้เพิ่มก็เช่าที่อีกห้างจ้างลูกจ้างเพิ่มขึ้นซินะ

                ส่วนคนที่จะเปิดร้านขายลูกชิ้นอันนั้นอยู่ที่ต่างจังหวัดจะเปิดขายในร้านเช่าที่ปั๊มน้ำมันแบบร้านสะดวกซื้อ ติดแอร์เย็นฉ่ำด้วยก็ช่างคิดนะ เป็นลูกชิ้นปิ้ง ติดแอร๋ แล้วควันไฟจากเตาล่ะ หรือถ้าเป็นทอดน้ำมันจะกระเด็นเต็มพื้นไหมเหมือนครัวที่บ้านผู้อ่านไหมร้านติดแอร์หรูๆแบบนั้นค่าเช่าจะเท่าไหร่ แล้วขายลูกชิ้นปิ้งนี่นะซึ่งผมลองคิดคร่าวๆ จ้างลูกน้องด้วยค่าใช่จ่ายก็ตก 30000 บาทต่อเดือน(แพงที่ลูกชิ้น)ไม่รวมกำไร คนขายก็ต้องขายให้ได้วัน 1000 บาท เขาขายไม้ละ 5 บาทด้วยก็ต้อง 200ไม้ต่อวันถึงจะไม่ขาดทุน

                ก็เลยคิดต่อว่าแล้วจะมีคนซื้อขนาดนั้นไหม ปั๊มน้ำมันรถเข้าออกเยอะก็จริงแต่ ถ้าเป็นปั๊มน้ำมันในตัวเมือง (แอดมินเดาเอา) คนขับรถก็จะมาเติมน้ำมันแล้วก็ไปถ้าเป็นปั๊มน้ำมันเส้นทางหลวงสายเอเชียอะไรทำนองนี้ อาจจะหยุดพักรถเติมน้ำมันเข้าห้องน้ำและก็อาจจะแวะซื้อลูกชิ้นปิ้งกินก็ได้แต่... ชาวบ้านก็คงน้อยที่จะขี่มอเตอร์ไซต์มาซื้อเพราะปั๊มอยู่บนทางหลวงคงไกลจากตัวเมืองพอสมควรซึ่งในเมืองก็คงมีลูกชิ้นปิ้งขายมั้ง

                ลูกชิ้นปิ้งคงจะดีสำหรับเด็กประถม (ผมเดาเอา)เพราะอิ่มได้นิดหน่อยหลังเลิกเรียนก่อนถึงอาหารเย็น ซึ่งถ้าเป็นต่างจังหวัดหลังเลิกเรียนเด็กเหล่านี้ก็คงไม่มีค่าขนมเหลือแล้วล่ะเพราะคนรวยมีน้อย หรือถ้ามี ผมก็เดาว่า ก็คงเข้าไปนั่งตากแอร์เล่นเกมส์ในร้านเน๊ตมากกว่าสิบบาทอยู่ได้หนึ่งชั่วโมง ถ้ามีเพื่อนไปอีกคนก็เป็นสองชั่วโมง เย็นสบายจนถึงเย็นกลับบ้านกินข้าวเย็นพอดี

                แต่ก็โอเคนะเอาใจช่วยคนที่อยากลงทุนทำมาหากิน แต่คิดกำไรขาดทุน รายรับรายจ่ายไว้ค้วยก็พอว่าลงทุนไปแล้วจะได้กำไรไหม

52

กระทู้

62

โพสต์

13หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
131284
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-9-30 20:03:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ความคิดในแง่ลบของ แอดมิน คือ แม่ค้าที่ว่าขายได้กำไรดีนั้น เธอไม่ยอมรับความจริงว่าเธอขายไม่ได้ตามนั้นแต่ต้องพูดไปเพื่ออวดว่าได้กำไร หรือว่า อยากให้คนอ่านคนอื่นที่กำลังจะลงทุนค้าขาย ให้ทำไปเลยจะได้มีเพื่อนขาดทุนเหมอนเธอ ซึ่ง แอดมินไม่ได้ห้ามให้ใครลงทุนค้าขาย เพียงแต่อยากให้คนที่จะลงทุนค้าขายหรือทำธุระกิจนั้น คิดรายรับ รายข่ายให้ดีก่อนเท่านั้น
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|Cartoon Manga / /

GMT+7, 2018-4-26 06:31 , Processed in 1.277673 second(s), 73 queries .

Powered by Discuz! X3.3 R20170401, Rev.54

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้