Cartoon Manga

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 333|ตอบกลับ: 0

เซลแมน ผู้ล้มเหลวมาทั้งชีวิต

[คัดลอกลิงก์]

52

กระทู้

62

โพสต์

13หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
131284

McDonald's,แฮมเบอร์เกอร์,เซลแมน, ผู้ล้มเหลว,ทำเลทอง,ค้นหาทำเล,หุ้นส่วน,แอดมิน, hamburger,

McDonald's,แฮมเบอร์เกอร์,เซลแมน, ผู้ล้มเหลว,ทำเลทอง,ค้นหาทำเล,หุ้นส่วน,แอดมิน, hamburger,

                ผมได้มีโอกาสดูหนังเรื่องThe Founder อยากรวยต้องเหนือเกม (2016)ซึ่งเกี่ยวกับประวัติของการก่อตั้งร้าย Ma Donald ซึ่งดูแล้วก็กลับมาย้อนดูตัวเองว่าเฮ้อ เราพลาดอะไรไปหรือเปล่า

                ไม่ใช่ผู้สองเพื่อนสนิทผู้ก่อตั้งร้านแรกในอเมริกาและเป็นผู้คิดค้นสูตรแฮมเปเอกร์ที่อร่อยถูกใจของชาวอเมริกันหรือนวัตกรรมใหม่ของผู้บริโภคที่ต้องการความรวดเร็วในการซื้อของกินแต่... เป็นบุคลที่สาม ที่เข้ามาหาสองเพื่อนสนิทนี้และเริ่มเปลี่ยนร้านแฮมเบอร์เกอร์เล็กๆที่โดดเดียวกลายมาเป็นยักษ์ใหญ่ไปทั่วโลกซึ่งบุคลที่เข้ามาเป็นคนที่สามในร้าน McDonald's นี้ก็คือ เซลแมน ผู้ล้มเหลวมาทั้งชีวิตซึ่งเขาทำชีวิตเขาเองพลาดมาทั้งชีวิต เหตุก็เพราะ...

                เขาไม่ใช่เซลแมนมืออาชีพ (แต่เขาก็ต้องทำเพื่อเลี้ยงชีพมาจนอายุห้าสิบกว่าปี)ตลอดเวลาเขาไม่รู้ตัวเองว่ามีตัวเขาเองมีความสามารถอะไรจนมีบุคลที่สี่เข้ามาอีกและบอกเขาว่า บุคลที่สามนั้นเก่งในการหาทำเล เพื่อตั้งร้านแฮมเบอร์เกอร์และมาจุดประกายที่ว่า แทนที่จะมานั่งบริหารแฟนชาย กับเปอร์เซ็นต์อันน้อยนิดจนชีวิตต้องติดลบเพื่อคนอื่นเขาต้องมาทำงานที่ถนัดเป็นของตัวเองโดยไม่ต้องไปยุ่งกับงานของ McDonald'sพวกสินค้าและการบริการต่างๆ

                สิ่งที่เขาทำได้ดีก็คือการหาทำเล เพื่อให้ผู้ซื้อแฟนชายได้ทำประโยชน์และเงินสูงสุดเท่าที่จะทำได้เพราะสินค้าและการดำเนินงานเป็นมาตรฐานที่เป็นเหมือนกันทุกร้านทั่วประเทศอยู่แล้วแต่สินที่เป็นตัวบ่งชี้และตัดสินว่าผู้ที่ซื้อ แฟนชายไปจะร่วงหรือจะรุ่งก็คือ ทำเลทำเล และ ทำเล ที่.... ค้นหา และทำได้ดีซึ่งเขาพึ่งมารู้ว่าเขาทำได้ดีเมื่อแก่นี่เอง

                แต่ไม่ใช่ว่าเขาจะเป็นอัจฉริยะตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งว่าเขาเก่งที่สุดมนการหาทำเลร้านอาหารที่ผมคาดเดาก็เพราะงานที่เขาทำก็คือการเป็น เซลแมน ที่เขาต้องขับรถไปทั่วอเมริกาและ ได้เห็นเมืองต่างๆมากมายนั่นเอง ก็เลยพอดาดเดาได้ว่า เมืองไหนผู้คนเป็นอย่างไร การดำเนินชีวิตของคนในแต่ละรัฐ จะเป็นอย่างไรเขาจึงรู้ดีและไม่แปลกที่เขาจะเข้าใจคำว่า ทำเลทอง ในแต่ละพื้นที่


                คุณผู้อ่านและผมที่ผ่านมาทั้งชีวิต ประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านมา เราลืมอะไรไปหรือเปล่า พวกเราเก่งอะไรไม่รู้แต่ที่ต้องทำงานกันอยู่ทุกวันนี้ก็เพื่อการเลี้ยงชีพแล้วสิ่งที่ตัวเองเก่งที่ไม่มีใครมาบอกล่ะ คุณค้นพบหรือยัง? ส่วนตัวผมบอกตามตรงว่า ยัง... ผมเก่งอะไร และยังต้องค้นหารต่อไป จะทันก่อนตายหรือเปล่าไม่มีใครรู้ แต่ที่แน่ๆ ถ้าผมรู้ว่าผมเก่งอะไรและทำเงินมหาศาลมาได้ ผมจะมาบอก

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|Cartoon Manga / /

GMT+7, 2018-4-26 06:31 , Processed in 0.149605 second(s), 33 queries .

Powered by Discuz! X3.3 R20170401, Rev.54

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้